ไมโครซอฟท์ เริ่มนับถอยหลังสู่วันสุดท้ายของ Windows XP (8 เมษายน) แล้ว

ไมโครซอฟท์ เริ่มนับถอยหลังสู่วันสุดท้ายของ Windows XP (8 เมษายน) แล้ว

Comments
ไมโครซอฟท์ เริ่มนับถอยหลังสู่วันสุดท้ายของ Windows XP (8 เมษายน) แล้ว
0 votes, 0.00 avg. rating (0% score)

เริ่มตั้งแต่เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ไมโครซอฟท์ ได้เริ่มต้นการแจ้งเตือน(ป็อบอัพ)ไปยังผู้ใช้ Windows XP ที่ยังเหลืออยู่ว่า ในวันที่ 8 เมษายน จะยุติการให้การสนับสนุนใดๆสำหรับระบบปฏิบัติการเก่าอย่าง Windows XP

โดยผู้ที่ยังคงใช้ระบบปฏิบัติการ Windows XP รุ่นเวอร์ชั่น Home และ Professional และผู้ที่รับการปรับปรุง XP ผ่านทาง Windows Update จะได้รับการแจ้งเตือนจากไมโครซอฟท์บนหน้าจอเดสก์ทอปว่า วันที่ 8 เมษายน จะเป็นวันสิ้นสุดของการสนับสนุนระบบปฏิบัติการดังกล่าว โดยผู้ใช้สามารถปิดการแจ้งเตือนนี้ได้ผ่านทาง check box ถ้าหากคุณไม่ต้องการได้รับการแจ้งเตือน โดยการแจ้งเตือน จะประกอบไปด้วย ลิ้งค์ที่เชื่อมโยงไปยังหน้าเว็บ Windows XP End of Support ของไมโครซอฟท์

นอกจากนี้ ในสัปดาห์นี้ ไมโครซอฟท์จะสร้างเครื่องมือ(ฟรี)ในการถ่ายโอน ที่มีชื่อว่า PCmover Express for Windows XP ซึ่งจะช่วยก็อปปี้ไฟล์และการตั้งค่าของผู้ใช้จากคอมพิวเตอร์พีซีไปยังอุปกรณ์ตัวใหม่ที่รันด้วยระบบปฏิบัติการ Windows 7, Windows 8 หรือ Windows 8.1 โดยได้รับการพัฒนาจากบริษัท Laplink ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้งานปรับแต่งสิ่งที่พวกเขาต้องการที่จะย้ายไปยังเครื่องใหม่ ภายในเครือข่ายบ้านหรือที่ทำงานของพวกเขาได้ โดยจะเปิดให้ดาวน์โหลดฟรีในเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ เริ่มปลายสัปดาห์นี้ ผ่านทางเว็บไซต์ Windowsxp.com ในขณะที่เวอร์ชั่นภาษาฝรั่งเศส, เยอรมัน, อิตาลี, ญี่ปุ่น และสเปน จะตามมาในช่วงปลายเดือนมีนาคมนี้ และอาจจะมีการออกเวอร์ชั่นภาษาเกาหลี, จีน, รัสเซีย และโปรตุเกสด้วยในภายหลัง แต่สำหรับผู้ใช้ที่ไม่ต้องการรอเครื่องมือที่ปล่อยออกมาในเวอร์ชั่นภาษาท้องถิ่นของตัวเอง สามารถดาวน์โหลดเครื่องมือได้จากหน้า Download Center ของไมโครซอฟท์

อนึ่ง ในวันที่ 8 เมษายน 2014 นี้ จะเป็นวันที่ไมโครซอฟท์จะหยุดการให้การสนับสนุนใดๆ (ทั้งแพทช์หรือการแก้ไขปัญหาระบบรักษาความปลอดภัย) หลังจากที่มีอายุอานามกว่า 13 ปี

 

เครดิต : http://pantip.com/topic/31734902

Back to Top